🙏 ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์บุหรี่ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด เรามีแอดมินพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม.
หน้าแรก - โทษของ พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทั้งในแง่มุมกฎหมายและภัยสุขภาพ

โทษของ พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทั้งในแง่มุมกฎหมายและภัยสุขภาพ

โทษของ พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทั้งในแง่มุมกฎหมายและภัยสุขภาพ

เชื่อว่าสิงห์อมควันหลายคนเลือก พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร คือการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช่แบตหมดก็ทิ้ง แล้วหาซื้ออันใหม่ได้เลยต้องมีเหตุผลที่มาพร้อมกับข้อดีมากมายไม่ว่าจะเป็นสะดวกสบาย ใช้งานง่าย ช่วยเลิกบุหรี่ได้ ราคาถูก ไม่ก็โดดเด่นมีสไตล์ เลือกกลิ่นได้หลากหลาย และอีกสารพัดคำกล่าวอ้าง ซึ่งแตกต่างกับแบบเดิมที่ สูบบุหรี่ไฟฟ้า โทษที่มีนั้นเยอะจนน่าตกใจ วันนี้เราจึงจะพาไปติดตามโทษทั้งในแง่มุมของกฎหมายและภัยสุขภาพว่าเป็นยังไง อันตรายแค่ไหน?

โทษของ พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ในแง่ของกฎหมาย

จากผลกระทบหลายด้านทั้งสังคม สิ่งแวดล้อม และพฤติกรรมของเด็กและเยาวชน ส่งผลให้ประเทศไทยได้ออกมาตรการป้องกันการนำเข้า พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันความเข้าใจผิด ทั้งตัวเยาวชนและผู้ปกครอง กฎหมายล่าสุดระบุไว้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสินค้าต้องห้าม ผู้ใดมีไว้ครอบครองถือว่ามีความผิด ทั้งในฐานะผู้นำเข้า ผู้ขาย และผู้ใช้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 – 10  ปี หรือปรับตามราคาสินค้า 4 – 5 เท่า หรือทั้งจำทั้งปรับ

บุหรี่ไฟฟ้า โทษที่มาในรูปของภัยสุขภาพ

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าการสูบบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าแบบ หัวพอต ที่มาใหม่ เนื่องจากการรับข้อมูลข่าวสารจากทางสื่อหรือโฆษณาแบบผิด ๆ แต่จริง ๆ บุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่านั้นส่งผลกับสุขภาพมาก อาจจะต่างกับพอตรุ่นใหม่ ๆ ไม่มากแค่ความ ปลอดภัยห่างกันเยอะสุด ๆ โดยเฉพาะสาระสำคัญอย่างนิโคติน แล้วบุหรี่ไฟฟ้า โทษต่อสุขภาพอะไรบ้าง (พอต ข้อดี ข้อเสีย) ดังนี้

 1. การตายและการบาดเจ็บจากการระเบิดของบุหรี่ไฟฟ้า

สาเหตุหลัก ๆ เกิดจากการใช้ส่วนประกอบไม่ได้คุณภาพไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอะตอมหรือแบตเตอรี่ ส่งผลให้การทำงานเกิดปัญหา

 1. ระบบทางเดินหายใจ

เสี่ยงต่อการเกิดการระคายเคืองระบบทางเดินหายใจส่วนบนและส่วนล่าง รวมถึงกระตุ้นให้อาการรุนแรงขึ้นในผู้ป่วยที่เป็นโรคหลอดลมอักเสบ ไอ และถุงลมโป่งพอง

โทษของ พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ทั้งในแง่มุมกฎหมายและภัยสุขภาพ

 1. ระบบภูมิคุ้มกัน

สารพิษที่มีอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบมีฤทธิ์ในการลดประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกันลง ส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วยง่าย

 1. ระบบประสาทส่วนกลาง

มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม โดยเฉพาะพฤติกรรมที่เป็นไปตามสัญชาตญาณ เช่น ความจำ การทำงานของกล้ามเนื้อ

 1. ปัญหาอื่น ๆ ที่พบได้บ่อย

เช่น ผิวหนังอักเสบ ระคายเคืองตา คลื่นไส้อาเจียน แผลไหม้ ระคายเคืองคอและปาก เป็นต้น

 1. ผลกระทบจากสารประกอบ

ผลกระทบที่ได้รับต่างกันไปขึ้นอยู่กับปริมาณสารที่สะสมในร่างกาย ดังนี้

 • นิโคติน เป็นสารที่มีคุณสมบัติทำให้เกิดการเสพติด ช่วงไหนขาดจะเริ่มรู้สึกกระวนกระวาย
 • โพรพิลีนไกลคอล หากมีการสูดดมหรือสัมผัส ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ดวงตา และปอด โดยจะมีผลกระทบรุนแรงขึ้นในผู้ที่ป่วยเป็นโรคปอดเรื้อรัง โรคหอบหืด และโรคถุงลมโป่งพอง
 • สารแต่งกลิ่นรส ขึ้นอยู่กับประเภทของสารแต่งกลิ่น แต่หลัก ๆ มีผลกระทบลึกถึงระดับเซลล์
 • กลีเซอรีน มีผลกระทบแบบเดียวกันกับสารโพรพิลีนไกลคอล คือหากได้รับกลีเซอรีนผ่านการสูดดมจะก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อปอดและเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดหอบหืด

เห็นขนาดนี้แล้วหากใครสนใจจะเปลี่ยนมาใช้แบบพอต รุ่นใหม่ของเราเข้ามาซื้อได้เลยที่นี่ yaivapeth.com มีโปรโมชันดี ๆ อีกมากที่จะทำให้คุณได้เป็นเจ้าของ

ชวนไปดูความแตกต่างระหว่าง พอต กับ บุหรี่ไฟฟ้า ต่างกันยังไง

โทษของ พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร ในแง่ของกฎหมาย

แนวทางเลิกบุหรี่

หวังว่าสิงห์อมควันหลายคนจะเห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้า (pod system คือ) โทษนั้นหนักแค่ไหนไม่ว่าจะโทษบุหรี่ไฟฟ้า กฎหมายหรือภัยสุขภาพ ยิ่งเทียบปริมาณนิโคตินที่มีมากกว่าแบบพอตด้วยแล้ว บอกเลยว่าเสี่ยงต่อการเสพติดมากกว่าแบบพอตใหม่หลายเท่า แต่แบบพอตการสูบมาก ๆ ก็ทำให้ติดได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากใครคิดว่าตัวเองกำลังเจอปัญหา อยากลด พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร (พอต ผิดกฎหมายไหม) ให้ได้แต่ไม่รู้จะทำยังไงเรามีแนวทางช่วยได้ ดังนี้

 • ตั้งใจแน่วแน่ ตามสัญชาตญาณแล้วคนเรามักจะคิดในแง่ร้ายมากกว่าแง่ดี ดังนั้นหากเราต้องการทำอะไรให้ประสบความสำเร็จต้องตอกย้ำความคิดแง่ดีให้กับตนเองบ่อย ๆ เพื่อเอาชนะความคิดลบ ๆ ให้ได้ พูดกับตัวเองซ้ำ ๆ ย้ำว่าทำได้
 • มองหากิจกรรมอื่นทำแทน หากรู้สึกอยากบุหรี่จนกระโดนกระวายให้รีบหากิจกรรมอื่นทำทันทีเช่นออกกำลังกายดูหนังฟังเพลง จะช่วยให้จิตใจค่อยๆผ่อนคลายและมีสติมากขึ้น
 • ปรับทัศนคติตัวเองใหม่ คิดให้ออกว่าการเลิกสูบบุหรี่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร ทำไมเราถึงควรเลิก หรือทำความเข้าใจว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นไม่ได้มีแค่เราเพียงคนเดียว แต่หมายรวมถึงคนรอบตัวด้วย
 • เก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ห่าง บางคนอาจไม่เหมาะสำหรับการใช้วิธีแบบประณีประนอมค่อยเป็นค่อยไป ลองเปลี่ยนใหม่เป็นหักดิบดู ทิ้งทุกอย่างที่มีความเกี่ยวข้อง ไม่แตะต้องไม่ว่าจะกรณีใด ๆ อาจช่วยได้
 • ใส่ใจดูแลตัวเองแทนการสูบบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ การเริ่มต้นใส่ใจดูแลตัวเองจะเป็นเหมือนกับเกราะป้องกันชั้นดีให้เราหลีกเลี่ยงปัจจัยใด ๆ ที่ส่งผลตรงกันข้าม เริ่มรักตัวเองมากขึ้น อาจใช้วิธีการง่าย ๆ เช่น ออกกำลังกาย 10 – 15 นาที รับประทานอาหารครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำครบ 8 แก้ว เป็นต้น

เห็นได้ชัดว่า พอตใช้แล้วทิ้ง (พอต infinity มีไฟ) คืออะไร นั้นมีผลกระทบบ้าง แต่ก็น้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า โทษในแง่มุมของกฎหมายหรืออันตรายที่เกิดขึ้นกับสุขภาพ ดังนั้นจนถึงเวลาลดละเลิกอย่างจริงจัง โดยเลือกใช้วิธีที่เหมาะกับตัวเองที่สุด แน่นอนว่าอยากรู้อยากลองไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่าปล่อยให้ทุกอย่างสายเกินไป เพราะผลกระทบที่เกิดขึ้นไม่ง่ายต่อการรักษา หรือหากเลือกไม่ได้ก็ควรมองหาแบบพอตใหม่ที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพ มีสารนิโคตินบริสุทธิ์ไม่มากเกินไป หรือเลือกน้ำยาประเภทที่ไม่ใส่สารเติมแต่งอื่น ๆ อาจช่วยได้

ส่งไวมาก ฟรีค่าส่งสินค้า

เมื่อมียอดชำระเกิน 1,500 บาท

ระบบชำระเงินปลอดภัย

รองรับ True Wallet และ ธนาคาร

สินค้าเป็นของแท้ 100%

รับประกันสินค้าแท้แน่นอน
หน้าแรก บัญชีของฉัน
0
ชำระสินค้า
Line