🙏 ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์บุหรี่ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด เรามีแอดมินพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม.
หน้าแรก - ทำความเข้าใจเรื่องราวของ พอต ผิดกฎหมายไหม

ทำความเข้าใจเรื่องราวของ พอต ผิดกฎหมายไหม

ทำความเข้าใจเรื่องราวของ พอต ผิดกฎหมายไหม

พอต ผิดกฎหมายไหม คืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ซึ่งได้นำแบตเตอรี่มาใช้ในการทำงานเพื่อสร้างความร้อนและไอระเหย ประกอบด้วยสารต่าง ๆ เช่น นิโคติน, โพรไพลีนไกลคอล, กลีเซอรีน, สารแต่งกลิ่น รสชาติ, และน้ำ เมื่อเปิดตัวเครื่องจะมีไฟสีแดงขึ้น พร้อมกับการทำงานของแบตเตอรี่ ทำให้เกิดความร้อน ส่งผลให้น้ำยาที่บรรจุอยู่ระเหยออกมาเป็นควัน เมื่อสูบเข้าไปในปอด ร่างกายจะได้รับนิโคตินเข้าไปก่อนที่จะถูกพ่นออกมา สารเคมีชนิดต่าง ๆ ที่พบในน้ำยาของ ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า (pod system คือ) สามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ซึ่งจะผิดไหมไปดูกันเลย

สารเคมีใน พอต ผิดกฎหมายไหม ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

นิโคติน เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง เพิ่มความดันโลหิต และอัตราการเต้นของหัวใจ อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งปอด และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หากสัมผัส หรือสูดดมสารโพรไพลีนไกลคอล และกลีเซอรีนเข้าไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวหนัง, ดวงตา, และปอดได้ โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคปอดเรื้อรัง, โรคหอบหืด, และโรคถุงลมโป่งพอง

นอกจากนี้ ยังพบสารพิษอีกมากมายในไอระเหยของ ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น โลหะหนัก, สารหนู, สารกลุ่มฟอร์มาลดีไฮด์, และกลุ่มเบนซีน เป็นต้น แม้ว่าสารพิษต่าง ๆ ที่พบในไอระเหยของ พอต ผิดกฎหมายไหม จะมีน้อยกว่าในควันของบุหรี่ธรรมดา แต่ บุหรี่ไฟฟ้า ก็ยังคงมีสารเคมีที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย และทำให้เกิดการเสพติดได้ เหมือนกับตัวธรรมดาทั่วไปเช่นเดียวกัน

ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ผิดตามกฎหมายหรือไม่ และอย่างไร

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย และการมีสุขภาพดีอย่างแท้จริง เราจึงอยากแนะนำให้ควรงดสูบบุหรี่ธรรมดา เพราะนอกจากจะช่วยลดความเสี่ยงในการโรคร้ายจากการสูบแล้ว ยังช่วยให้คนรอบข้าง และบุคคลที่คุณรักปลอดภัยจากสารพิษที่มาจากบุหรี่อีกด้วย บุหรี่ไฟฟ้า มีกลไกการเผาไหม้ที่ไม่เหมือนกับบุหรี่ธรรมดา ทำให้ผู้สูบสามารถลดความเสี่ยงที่จะได้รับสารบางชนิดที่เป็นอันตรายจากการเผาไหม้บางตัวที่เป็นสารก่อให้เกิดโรคมะเร็ง เช่น น้ำมันดินหรือทาร์ (Tar) และคาร์บอนมอนอกไซด์ (Carbon Monoxide)

นอกจากนี้ งานวิจัยยังพบว่าตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าในท้องตลาดมากกว่า 95 % มีนิโคตินเป็นส่วนผสมอยู่ในสารน้ำ ซึ่งหมายความได้ว่าการสูบ บุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เสพติดสารนิโคตินได้ แม้จะมีผู้นำตัวเครื่องมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เพื่อหวังผลเป็นตัวช่วยในการเลิกบุหรี่ธรรมดา จุดขายอีกอย่างหนึ่งของบริษัทผู้ผลิตตัวไฟฟ้า คือ การพยายามนำเสนอว่าการเปลี่ยนมาใช้ตัวไฟฟ้า สามารถช่วยลดอัตราการสูบตัวธรรมดาได้ ซึ่งถูกมองว่าเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากกว่า

โดยหยิบยกงานวิจัยต่าง ๆ ที่ระบุว่า บุหรี่ไฟฟ้า ส่งผลต่อร่างกายน้อยกว่า และช่วยทำให้ผู้สูบลดการสูบตัวธรรมดาลงได้ ซึ่งเป็นเรื่องจริง แต่ควรที่จะสูบในจำนวนที่ไม่มาก โดยหากอยากจะได้รับผลจากสารต่าง ๆ ให้น้อยก็อยากจะแนะนำให้ใช้แบบ พอตที่มั่นใจว่าปลอดภัยกว่ามาก ทั้งนี้หาซื้อก็ยังง่ายแค่ เข้าไปที่ yaivapeth.com ก็จะได้ พอต infinity มีไฟ ดีราคาโดนมาใช้กันแล้ว

ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ผิดตามกฎหมายหรือไม่ และอย่างไร?

ประเทศไทยในขณะนี้ บุหรี่ไฟฟ้า และพอต (พอตใช้แล้วทิ้ง คืออะไร) ถือเป็นสินค้าต้องห้าม บุคคลใดที่มีตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในความครอบครอง ถือว่ามีความผิด ทั้งผู้นำเข้า, ผู้ขาย, และผู้ใช้ หากเจ้าหน้าที่พบเห็นความผิดต่อหน้า สามารถเข้าจับกุมได้ทันที สำหรับกรณีเป็นผู้นำเข้า มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับเป็นเงิน 5 เท่าของสินค้าที่ทำการนำเข้า หรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับกรณีเป็นผู้จำหน่าย จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และสำหรับกรณีเป็นผู้สูบ หรือมีไว้ในครอบครอง ถือว่ามีความผิดในฐานะครอบครองสิ่งต้อง ห้ามที่นำเข้ามาโดยผิดกฎหมาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับเป็นเงิน 4 เท่าของราคาสินค้าที่รวมค่าอากรนำเข้าด้วยแล้ว หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่บอกกันตรง ๆ เลยปัจจุบัน มีการขายอยู่ทั่วไปและ แทบจะไม่มีผลต่าง ๆ ทางกฎหมายด้วยซ้ำ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย

สารเคมีใน พอต ผิดกฎหมายไหม ที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

ข้อแตกต่าง บุหรี่ไฟฟ้า กับพอตแบบใหม่

  1. มีสารนิโคติน ที่ส่งผลให้เกิดการเสพติดมากกว่าเฮโรอีน ผู้สูบบุหรี่ธรรมดา สามารถเพิ่มสารนิโคตินในการสูบแต่ละครั้งได้สูงกว่า หัวพอต กว่า 10 – 25 เท่าจึงเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ และร่างกายได้
  2. สารเสพติดจากบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่า ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจสูง, ความดันโลหิตสูง, และเสี่ยงมีสภาวะหลอดเลือดสมองหดตัว อาจทำให้เกิดโรคหลอดเลือดสมอง
  3. มีสารโลหะหนัก เช่น นิเกิล, โครเมียม ที่มีพิษต่อปอด, แคดเมียม ที่มีพิษต่อไต, และสารก่อมะเร็ง เช่น เบนซีน หรืออะเซตตัลดีไฮด์ ในบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่ามีมากกว่าตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าแบบพอต
  4. สารเคมีบางชนิด เช่น ไดเอทธิลีนไกลคอล และกลีเซอรีน เป็นส่วนประกอบหลักของการทำละลายของเหลวสำหรับใช้ใน บุหรี่ไฟฟ้า ยังไม่แน่ใจว่ามีผลดีผลเสียมากน้อยขนาดไหน

จะเห็นได้ว่าหากเทียบระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่ากับ แบบพอตรุ่นใหม่นั้น แบบพอตปลอดภัยมากกว่าหลายเท่า หากจะถามว่าทั้งบุหรี่ไฟฟ้า แบบเก่ากับพอต ผิดกฎหมายไหม บอกเลยว่ายังผิดอยู่ แต่ก็ยังสามารถหาซื้อ หาใช้อยู่อยู่ปกติ เพราะทั้งตำรวจ และกฎหมายยังไม่ได้จริงจังกันขนาดที่จะหาซื้อไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีข้อดี สามารถชม พอต ข้อดี ข้อเสีย ได้เลย

ปัจจุบันมีหลายประเทศที่ตระหนักถึงภัยอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าแบบเก่า และได้ออกมาตรการต่าง ๆ เช่น การห้ามนำเข้า และจำหน่ายน้อยลงมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ประเทศฮ่องกง ประเทศอินเดีย และเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศไทยเองด้วย

ซึ่งมีหลายหน่วยงานทางด้านสาธารณสุข ก็ออกมาบอกว่า พอต ผิดกฎหมายไหม ยังผิดอยู่ แต่ก็ปลอดภัยมากกว่า บุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม แม้จะมีข้อจำกัดทางกฎหมายแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผลสำเร็จเท่าที่ควร เพราะก็ยังเห็น ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า กันทั่วบ้านทั่วเมือง ใครที่มีอยู่ในครอบครองก็ไม่ต้องกังวลใจ ยังสามารถใช้งานได้อย่างปกติเลย

ส่งไวมาก ฟรีค่าส่งสินค้า

เมื่อมียอดชำระเกิน 1,500 บาท

ระบบชำระเงินปลอดภัย

รองรับ True Wallet และ ธนาคาร

สินค้าเป็นของแท้ 100%

รับประกันสินค้าแท้แน่นอน
หน้าแรก บัญชีของฉัน
0
ชำระสินค้า
Line