🙏 ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์บุหรี่ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด เรามีแอดมินพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม.
หน้าแรก - ” พอต ” คืออะไร…ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักสูบยุคใหม่ ?

” พอต ” คืออะไร…ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักสูบยุคใหม่ ?

” พอต ” คืออะไร…ทำไมถึงเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักสูบยุคใหม่ ?

พอต กลายเป็นตัวเลือกต้นๆของนักสูบทั้งมือฉมังและมือใหม่ ซึ่ง พอต สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง เนื่องจากขนาดกะทัดรัด ทันสมัย และกลิ่นที่หลากหลายน่าลองแถมยังไม่ส่งกลิ่นเหม็นไหม้สร้างความเดือนร้อนให้คนรอบข้าง

จากการเติบโตของวงการบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้เกิดทางเลือกใหม่ๆ สำหรับนักสูบอย่างหลากหลาย ในทางกลับกัน ความต้องการที่หลากหลายของผู้สูบได้กระตุ้นให้อุตสาหกรรมนี้เกิดการพัฒนาและเติบโตอย่างก้าวกระโดด ปัจจุบันการเข้าถึงสินค้าจำพวก พอตไฟฟ้าในรูปแบบต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สารบัญ:

 1. ” พอต ” คืออะไร ?
 2. ” พอต ” เครื่องนึงมีส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้าง ?
 3. ” พอต ” มีทั้งหมดกี่แบบ และ มีความแตกต่างกันอย่างไร ?ต้องฉลากภาษาจีน ?
 4. สรุป ” พอต ” นั้นเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักสูบในยุคใหม่

” พอต ” คืออะไร ?

หลายคนอาจเคยได้ยินมาทั้งคำว่า พอต บุหรี่ไฟฟ้า พอตใช้แล้วทิ้ง หรือพอตมอท แต่อาจจะยังไม่ทราบว่ามีความแตกต่าง หรือมีวิธีการใช้งานยังไง มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เฮียใหญ่จึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกท่านได้ทำความเข้าใจอย่างง่ายๆ ก่อนตัดสินใจเลือก พอต ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการมากที่สุด

” พอต ” เครื่องนึงมีส่วนประกอบสำคัญอะไรบ้าง ?

พอต

 1. คอยล์ ( Coil ) หากอธิบายอย่างง่ายก็เปรียบเหมือนใส้เทียนเนื่องจาก คอยล์มีหน้าที่รับความร้อนมาจากเครื่องผ่านขดลวดเมื่อเกิดการเผาไหม้ น้ำยาที่ดูดซับอยู่ในสำลีจะละเหยออกมาเป็นควันพร้อมกับกลิ่นและสารนิโคติน แต่หากผ่านการใช้งานไประยะเวลาหนึ่งก็อาจจะเกิดกลิ่นเหม็นไหม้ได้ตามมา
 2. หัวแทงค์ ( Cartridges ) หัวแทงค์มีไว้เผื่อเก็บน้ำยา พอตส่วนใหญ่ในปัจุบันจะมีลูเติมน้ำยาที่หัวพอตผ่านจุกยางเพื่อให้สะดวกแก่การเติมน้ำยา โดยทั่วไปหัวแทงค์จะมีความจุน้ำยาอยู่ที่ 2-5 ml ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนน้ำยากลิ่นต่างๆได้นั้นเอง
 3. ตัวเครื่อง ( Device )ตัวเครื่องพอตจะมีหน้าที่เป็นตัวจ่ายไฟซึ่งมีทั้งแบบแบตเตอรี่ในตัวและแบบใส่ถ่านจึงจะจ่ายไฟได้ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียต่างกันตรงที่หากเป็นแบบเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ หากแบตหมดเราก็สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่และใช้ได้ทันที ส่วนแบบแบตเตอรี่ในตัวก็จะทำให้ขนาดเล็กและพกพาได้ง่ายมากขึ้น

 

” พอต ” มีทั้งหมดกี่แบบ และ มีความแตกต่างกันอย่างไร ?

 

1.พอตระบบเปิด( Open Pod System )

พอต ระบบเปิด

พอตระบบเปิด ถือเป็นพอตในสมัยเจเนอเรชั่นแรกเริ่มก็ว่าได้ โดยที่พอตประเภทนี้ผู้ใช้ต้องเติมน้ำยาเข้าไปในหัวแทงค์ หรือ หากน้ำยาหมดผู้ใช้ก็สามารถเติมน้ำยาใหม่ได้อยู่ตลอด ซึ่งในตลาดบุหรี่ไฟฟ้าก็มีน้ำยามากมายให้เลือกใช้ นอกไปจากนั้นการใช้พอตระบบเปิดก็ยังมีทางเลือกในส่วนของคอย์ล หากผู้ใช้อยากได้ฟิลสูบแบบโล่ง หรือ แน่น ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ด้วยเหตุนี้ทำให้พอตประเภทนี้เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ใช้งานที่มีงบประมาณจำกัด ตัวอย่างแบรนด์ที่มีชื่อเสียง Smok, Voopoo และ Uwell เป็นต้น

2.พอตระบบปิด( Close Pod System )

พอต

 

พอตระบบปิด เป็นพอตในยุคเจเนอเรชั่นใหม่ ที่แพร่หลายสุดๆในยุค 2022 นี้ จุดเด่นของพอตระบบนี้คือความสะดวกสบายเนื่องจากน้ำยาจะถูกบรรจุมาในหัวพอตและไม่สามารถเปลี่ยนได้หากน้ำยาหมด ผู้ใช้จำเป็นต้องทิ้งหัวไปเลย ซึ่งถือว่าค่อนข้างมีค่าใช้จ่ายสูง เมื่อเทียบต่อจำนวนสูบกับพอตระบบแบบเปิด นอกจากนั้นพอตในรูบแบบระบบปิดจะมีรูลมค่อนข้างเล็กทำให้ฟิลสูบแน่นให้ฟิลคล้ายบุหรี่มวลใช้งานง่ายที่สุดไม่มีค่าให้ปรับไฟใดๆ ตัวอย่างแบรนด์ที่มีชื่อเสียง RELX, BOLD , KS และ INFY

3.พอตแบบใช้แล้วทิ้ง ( Disposable Pod )

พอต

พอตแบบใช้แล้วทิ้งเป็นพอตที่ใช้งานง่ายที่สุด คุณสมบัติของพอตนั้นทำมาเพื่อใช้จนกว่าน้ำยาที่ถูกใ่ส่เข้ามาหมด โดยที่เราไม่สามารถเปลียนหรือเติมน้ำยาได้ นอกเหนือไปกว่านั้นพอตใช้แล้วทิ้งรุ่นใหม่ๆ บรรจุน้ำยามาในปริมาณที่มากเพื่อให้คุ้มค่าที่สุดต่อแท่งจึงเพิ่มฟังชั่นการชาร์จเข้ามาด้วย ซึ่งพอตใช้แล้วทิ้งในปัจุบันต่อแท่งนั้นสามารถสูบได้ตั้งแต่ 400 ครั้งไปจนถึง 9,000 คำ ตัวอย่าง แบรนด์ที่มีชื่อเสียง FOF, RandM, CHEWEII และ COLA BAR

 

สรุป ” พอต ” นั้นเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักสูบในยุคใหม่

จากบทความดีงกล่าวเราได้เห็นแล้วถึงนิยามของคำว่าพอต พอตไฟฟ้านั้นมีขอดีต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นสารเคมีที่ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวลแถมยังไม่มีกลิ่นเหม็นสร้างความเดือนร้อนให้กับคนรอบตัวเรา รวมถึงเรายังสามารถเลือกน้ำยาตามกลิ่นที่เราต้องการได้ และยังเลือกปริมาณนิโคตินตามต้องการได้หากนับเรื่องราคาแล้วโดยรวมก็ยังมีราคาถูกกว่าการสูบบุหรี่มวลอยู่ระดับนึง ใครๆก็สามารถลองใช้ พอต จึงไม่แปลกใจที่ พอตจะเข้ามาเป็นทางเลือกยอดนิยมของนักสูบในยุคใหม่

 

สอบถามสินค้าได้ที่ 2 ช่องทาง:

Line @yaivapeth คลิ๊ก! http://line.me/ti/p/~@yaivapeth
Facebook message คลิ๊ก! www.facebook.com/yaivapthai

 • เหตุผลทำไมต้องซื้อกับ ใหญ่ VapeThai:
 • ส่งจริง ส่งเร็ว ส่งทุกวัน !
 • ประกันสินค้าทุกชิ้น ภายใน 72 ชม.
 • ให้คำแนะนำเสมือนลูกหลาน ไม่เหวี่ยง

 

ส่งไวมาก ฟรีค่าส่งสินค้า

เมื่อมียอดชำระเกิน 1,500 บาท

ระบบชำระเงินปลอดภัย

รองรับ True Wallet และ ธนาคาร

สินค้าเป็นของแท้ 100%

รับประกันสินค้าแท้แน่นอน
หน้าแรก บัญชีของฉัน
0
ชำระสินค้า
Line