🙏 ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์บุหรี่ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด เรามีแอดมินพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม.
หน้าแรก - pod ดูดไม่ขึ้น เกิดจากอะไร แก้ยังไง

pod ดูดไม่ขึ้น เกิดจากอะไร แก้ยังไง

pod ดูดไม่ขึ้น เกิดจากอะไร แก้ยังไง

ปัญหาที่สิงห์อมควันหลายคนมักเจอเวลาใช้งานพอตบุหรี่ไฟฟ้า คือ เมื่อเริ่มผ่านไปสักระยะแล้วจะพบว่า pod ดูดไม่ขึ้น โดยมีระดับความรุนแรงต่างกัน หัวพอตราคาส่ง แต่จะมีวิธีแก้ voopoo pod ดูดไม่ขึ้นอย่างไรหรือเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจให้มากขึ้น แหล่งรวมบุหรี่ไฟฟ้าดี ๆ บุหรี่ไฟฟ้า ราคาไม่เกิน 500เก็บเงินปลายทา ที่นี่เลย yaivapeth.com

pod ดูดไม่ขึ้น มีสาเหตุจากอะไร

pod ดูดไม่ขึ้น มีสาเหตุจากอะไร

หลังจากใช้พอตไฟฟ้ามาสักพักแล้วพบว่า บุหรี่ไฟฟ้า เอาขึ้นเครื่องได้ไหม pod ดูดไม่ขึ้นมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดจากสาเหตุ ดังต่อไปนี้

 • หัวพอตมีปัญหา โดยมีผลกระทบเกิดขึ้นกับการสร้างแรงดันลม 
 • แบตเตอรี่ไม่เพียงพอ 
 • หัวพอตไม่ติดแน่นกับตัวเครื่องหรือใส่หัวพอตไม่ถูกตำแหน่ง
 • สาเหตุอื่น ๆ 

แนวทางแก้ไข voopoo pod ดูดไม่ขึ้น

สำหรับผู้ที่เจอปัญหา voopoo pod ดูดไม่ขึ้นมีแนวทางในการแก้ไขปัญหาหลัก ๆ ดังนี้

1. เริ่มต้นแก้จากสาเหตุ

ในกรณีที่พบว่าพอตดูดไม่ขึ้น มีสาเหตุมาจากหัวพอตมีปัญหา แบตเตอรี่ หรือหัวพอตไม่แน่น แนะนำให้ทำการแก้ไขตามสาเหตุ ดังต่อไปนี้

 • แบตเตอรี่ไม่เพียงพอ วิธีแก้ไขทำได้ง่าย ๆ คือ ให้ลองชาร์จแบตประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง จากนั้นนำมาใช้งานต่อ
 • หัวพอตมีปัญหา แนะนำให้เปลี่ยนหัวพอตใหม่
 • หัวพอตติดไม่แน่น ลองถอดหัวพอตออกจากเครื่อง จากนั้นลองศึกษาดูว่าใส่ผิดตำแหน่งหรือไม่ หากใช่ให้เปลี่ยนตำแหน่งให้ถูกต้อง

2. แนวทางการแก้ไขปัญหาด้วยสาเหตุอื่น ๆ  

กรณีที่พบว่าสาเหตุของปัญหา voopoo vinci pod ดูดไม่ขึ้นไม่ใช่แบตเตอรี่ไม่เพียงพอ หัวพอตมีปัญหา หรือใส่หัวพอตไม่ตรงตำแหน่งมีวิธีในการแก้ไข ดังต่อไปนี้ บุหรี่ไฟฟ้า voopoo ตัวใหม่ล่าสุด

 • น้ำยาหมด ทำการตรวจสอบว่าน้ำยามีปริมาณเหลือเท่าไหร่ หากพบว่าเหลือน้อยกว่า 5% ของน้ำยาทั้งหมด แนะนำว่าควรเปลี่ยนน้ำยาใหม่หรือเติมให้เต็ม
 • กรณีน้ำยาแห้งหรือมีสิ่งสกปรกอุดตัน แนะนำให้แก้ไขด้วยวิธีการทำความสะอาดโดยการถอดหัวน้ำยาออกมาเช็ด แล้วตามด้วยการเป่าลมหรือใช้ทิชชู่แห้งเช็ดบริเวณที่เสียบหัวน้ำยา พอตก็จะสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง
 • กรณีสิ่งสกปรกอุดตันบริเวณหม้อสูบ ควรตรวจสอบว่ายังสามารถใช้งานได้หรือไม่ หากไม่แนะนำให้เปลี่ยน
 • มีปัญหาที่ช่องอากาศ แนะนำให้ตรวจสอบว่าขนาดช่องเพียงพอต่อการดูดหรือไม่ หรือมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า จากนั้นให้ทำการปรับให้เหมาะสมหรือหากเสียควรเปลี่ยนใหม่
 • กรณีน้ำยาไม่เข้าหม้อยาง แนวทางแก้ไขง่าย ๆ คือ เปลี่ยนหม้อยางใหม่หรือเปลี่ยนน้ำยาไปเลย
 • กรณีเกิดจากการใช้งานไม่ถูกต้อง เช่น บีบหม้อยางมากเกินไป ดูดนานเกินไป หรือดูดในที่ทางที่ไม่เหมาะสม ควรปรับเปลี่ยนวิธีการใช้งานให้ถูกต้อง

3. แก้ไขตามสัญญาณเตือน

กรณีพบว่ามีสัญญาณแดงเตือน พอตใช้แล้วทิ้ง ยกกล่อง นั่นหมายความว่าพอตกำลังเผชิญปัญหา ซึ่งเกิดจาก 2 กรณี ดังนี้ 

 • สูบบุหรี่เกินปริมาณที่กำหนด
 • น้ำยาอาจมีปัญหา
 • แนวทางแก้ไขง่าย ๆ คือ เติมน้ำยา
แนวทางแก้ไข voopoo pod ดูดไม่ขึ้น

วิธีป้องกันให้ไม่เกิดอาการพอตดูดไม่ขึ้น

นอกเหนือจากวิธีการแก้ไขปัญหา pod ดูดไม่ขึ้นตามสาเหตุและสัญญาณเตือนต่าง ๆ แล้ว บุหรี่ไฟฟ้า ปากกา 99 บาท ยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของพอตบุหรี่ไฟฟ้าและมั่นใจว่าจะไม่เจอปัญหา voopoo pod ดูดไม่ขึ้นหรือพอ ต ใช้แล้วทิ้ง ดูดไม่ขึ้นซ้ำซาก ดังนี้

 • เช็กปริมาณการสูบและปริมาณแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอ ไฟฟ้าแต่ละชนิดจะมีการใช้ขนาดแบตเตอรี่ต่างกัน ดังนั้นความจุของกระแสไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ก็จะต่างกันตามไปด้วย ดังนั้นควรตรวจสอบว่าแบตเตอรี่แต่ละขนาดมีอายุการใช้งานนานแค่ไหน สูบได้กี่ครั้งต่อการชาร์จ 1 รอบ จากนั้นให้ลองคำนวณปริมาณการสูบว่าแต่ละวันสูบกี่ครั้งหรือสูบถี่แค่ไหน เช่น แบตเตอรี่ขนาด 3,400 มิลลิแอมป์ สูบได้ 200 – 300 คำ สูบวันละ 10 คำ นั่นหมายความว่าการชาร์จ 1 ครั้งจะใช้ได้ประมาณ 1 เดือน จากนั้นก็จะรู้ว่าควรชาร์จแบตเตอรี่เดือนละ 1 – 2 ครั้ง เพื่อให้การใช้งานไม่สะดุดและไม่เสี่ยงแบตเตอรี่หมดแบบไม่รู้ตัว หัวพอต infin
 • เรียนรู้วิธีใช้งานอย่างถูกต้อง แน่นอนว่าหนึ่งในปัญหาที่ทำให้พอตบุหรี่ดูดไม่ขึ้นมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดจากการใช้งานผิดวิธี ดังนั้นก่อนใช้งานอย่าคิดแค่ว่าต้องการดูดหรืออยากได้ฟีลลิ่งในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเดียว แต่ควรรู้ว่าใช้ยังไง แบบไหนใช้แล้วไม่เสี่ยงเกิดปัญหา เช่น สูบตามข้อกำหนด เช่น การชาร์จ 1 ครั้งสูบได้ 10 – 20 ครั้ง ก็ต้องสูบตามปริมาณดังกล่าวห้ามเกิน เป็นต้น
 • ป้องกัน pod ดูดไม่ขึ้นด้วยการมองหาพอตแบบที่ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเอง สำหรับใครที่รู้สึกว่าไม่อยากเสียเวลามานั่งสังเกตความผิดปกติหรือต้องเจอปัญหา วิธีการป้องกันที่ดีที่สุด คือ ควรเลือกพอตที่ตอบโจทย์มากที่สุด เช่น พอตแบบใช้แล้วทิ้ง เป็นต้น
 • ไม่ควรสูบต่อเนื่องกันนานเกินไป สำหรับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าควรจำไว้เสมอว่าสูบบ่อยได้แต่ไม่ควรต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน เพราะนอกจากจะส่งผลทำให้ตัวเครื่องพอตหรือองค์ประกอบอื่น ๆ ร้อนแล้วยังเสี่ยงทำให้พอตเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นสูบแค่พอดี หัวพอต
 • ป้องกันพอ ต ใช้แล้วทิ้ง ดูดไม่ขึ้นด้วยการหมั่นทำความสะอาดบ่อย ๆ หากเจอปัญหาและคิดว่าน่าจะมีสาเหตุมาการอุดตันของฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ วิธีการป้องกันที่ง่ายที่สุด คือ ควรหมั่นทำความสะอาดตั้งแต่หัวพอต รูรับลม หัวน้ำยาพอต ไปจนถึงหัวสูบทั้งด้านบนและด้านล่าง อย่างน้อย ๆ ควรทำความสะอาดเดือนละ 1 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม pod ดูดไม่ขึ้นไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อย แต่เมื่อ voopoo pod ดูดไม่ขึ้นเกิดขึ้นแล้วเราสามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มต้นจากการชาร์จแบตเตอรี่ ทำความสะอาดเครื่อง หรือเช็กสถานะต่าง ๆ และหากพบว่าปัญหาที่เจอเกินเยียวยา เช่น หัวพอตชำรุดเสียหายหรือไม่สามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ ควรเปลี่ยนอุปกรณ์ดังกล่าวใหม่ไปเลย พร้อมกันนี้หากไม่อยากต้องมานั่งเสียเวลาแก้ไขก็ควรเริ่มต้นง่าย ๆ การสูบอย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดปริมาณการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้นและไม่มีปัญหาตามมาภายหลังหรือมีแต่ก็มีน้อย

ส่งไวมาก ฟรีค่าส่งสินค้า

เมื่อมียอดชำระเกิน 1,500 บาท

ระบบชำระเงินปลอดภัย

รองรับ True Wallet และ ธนาคาร

สินค้าเป็นของแท้ 100%

รับประกันสินค้าแท้แน่นอน
หน้าแรก บัญชีของฉัน
0
ชำระสินค้า
Line