🙏 ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์บุหรี่ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด เรามีแอดมินพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม.
หน้าแรก - ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า มีสาเหตุเกิดจากอะไร มีแนวทางการรักษาอย่างไร

ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า มีสาเหตุเกิดจากอะไร มีแนวทางการรักษาอย่างไร

ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า มีสาเหตุเกิดจากอะไร มีแนวทางการรักษาอย่างไร

แน่นอนว่าหากถามเทรนการใช้บุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่ไฟฟ้า หยดสูบ พร้อมสูบ ในปัจจุบันทุกคนย่อมต้องรู้จักก็ได้รับความนิยมมากขนาดไหน บางคนถึงขั้นมีความเชื่อว่าสามารถช่วยเลิกบุหรี่จริงได้ แถมยังมีความสะดวกสบายมากกว่า pod relx เติมน้ำยา เอง ทั้งที่จริง ๆ แล้วการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีผลเสียไม่ต่างจากการสูบบุหรี่มวนเลย โดยเฉพาะ ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า แต่จะมีสัญญาณแบบไหนหรือปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า รักษาอย่างไร เราจะพาไปทำความเข้าใจให้มากขึ้น

ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้ามีสาเหตุจากอะไร

ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้ามีสาเหตุจากอะไร

สำหรับความเสี่ยงในการเป็น ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้านั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการสูบ พอต sp กรณีที่สูบจัดและสูบต่อเนื่องอาจทำให้ปอดเสียดสีกับสารเคมีที่ถูกปล่อยจากบุหรี่ไฟฟ้าจนก่อให้เกิดการอักเสบในปอดขึ้นมา จนพัฒนากลายเป็นโรคปอดชื้นบุหรี่ไฟฟ้าตามมานั่นเอง quick 5000

นอกจากนั้น ยังมีปัจจัยบางอย่างกระตุ้นให้เกิดได้ง่ายขึ้น เช่น อากาศที่หนาวเย็น โดยเฉพาะแถบประเทศที่มีฤดูหนาว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับประเทศไทยพื้นที่เสี่ยงเจอกับอากาศหนาวและกลายเป็นปัจจัยกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้ากลายเป็นโรคปอดชื้นบุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้น คือ แถบพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (โดยเฉพาะหน้าหนาว)

อาการ 

 • มีอาการหนาวสั่น ไข้สูง ตัวร้อนจัด
 • ร่วมกับอาการหายใจหอบคล้ายคนเป็นไข้หวัดใหญ่
 • เจ็บบริเวณหน้าอก
 • บางรายอาจมีอาการแทรกซ้อนได้ เช่น ทอนซิลอักเสบได้ ไข้หวัดใหญ่ อีสุกอีใส
 • หรือในรายที่ปล่อยให้อาการรุนแรงมาก ๆ อาจเกิดการอุดตันของหลอดลม มีหนองในในปอด และอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

สัญญาณเตือน

หากพบว่ามีอาการต่อไปนี้หลังจากสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือได้รับควันบุหรี่ควรรีบเดินทางไปพบแพทย์

 • มีไข้
 • หนาวสั่น
 • ไอ 
 • หายใจลำบาก
 • ปวดเมื่อยตามตัว
 • รวมถึงอาการที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน

ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า รักษาอย่างไรได้บ้าง

เมื่อเป็นปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า รักษาได้ด้วยตัวเอง แค่เริ่มต้นอย่างถูกวิธี ดังนี้

 • หยุดการใช้บุหรี่ไฟฟ้าทันทีหลังจากที่พบว่ามีสัญญาณเตือน
 • ปรึกษาแพทย์เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย ได้รับการรักษาตามดุลพินิจของแพทย์
 • จากนั้น ทำการรักษาด้วยการฝึกหายใจใช้ยา รวมถึงฟื้นฟูสุขภาพปอดเพื่อให้กลับมาแข็งแรงก่อนกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามวิธีการรักษาอาจต่างกันไปขึ้นอยู่กับความรุนแรง ดังนั้นหากเป็นไปได้ควรลดละเลิกหรือหากเลิกไม่ได้ก็ควรหมั่นสังเกตตัวเอง หากอาการผิดปกติใด ๆ ควรรีบเดินทางไปปรึกษาแพทย์ทันทีอย่านิ่งนอนใจ

นอกเหนือจากปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า อาการตามที่กล่าวไปแล้วยังมีอันตรายอีกหลายอย่างที่จำเป็นต้องเฝ้าระวัง ดังนี้

 • การเสพติด กรณีเลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีปริมาณนิโคตินค่อนข้างสูงหรือเทียบเท่ากับบุหรี่มวน ไม่สามารถช่วยให้เลิกบุหรี่ได้เผลอ ๆ อาจติดมากกว่าบุหรี่มวนด้วยซ้ำ ซึ่งเมื่อร่างกายได้รับปริมาณนิโคตินจำนวนมากจะส่งผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง อัตราการเต้นของหัวใจและเพิ่มความเสี่ยงเป็นมะเร็งปอด
 • เกิดการระคายเคือง กรณีสัมผัสหรือสูดดมโพพิลีนไกลคอลอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนัง ดวงตา และปอดได้ และอาการจะรุนแรงขึ้นกรณีที่เป็นโรคหอบหืด โรคปอดเรื้อรัง หรือโรคถุงลมโป่งพอง
ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า รักษาอย่างไรได้บ้าง

แนวทางการป้องกันไม่ให้เกิดอาการปอดชื้นจากการสูบพอต

อย่างไรก็ตามถึงแม้ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า อาการจะไม่ได้รุนแรงและสามารถควบคุมอากาศได้ด้วยการออกไปยังพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทและหยุดบุหรี่ไฟฟ้าทันที แต่แค่นั้นยังไม่พอ เพราะกรณีที่มีการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเวลานานหรืออยู่ในบริเวณพื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นอาจเสี่ยงให้เกิดปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้าอาการได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า รักษาได้ยากขึ้น ดังนั้นควรมีแนวทางในการปฏิบัติตนอย่างเหมาะสม ดังนี้

 • เลือกน้ำยาประเภทฟรีเบส เชื่อหรือไม่ว่าหากคุณถามคำถามกับสิงห์อมควันทั้งหลายว่าควรเลือกน้ำยาประเภทไหนดี คุณจะได้รับคำตอบว่าน้ำยาซอลนิคสิให้ความรู้สึกแน่น สูบแล้วอิ่มให้ฟิลไม่ต่างจากบุหรี่มวน แต่คุณมั่นใจหรือว่าสามารถรับมือกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากนิโคตินและสารพิษต่าง ๆ ที่เป็นส่วนประกอบได้หรือเปล่า บอกเลยว่าแม้ใจของคุณได้แต่ร่างกายของคุณไม่ไหวแน่นอน ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้จริง ๆ ขอแนะนำให้เลือกน้ำยาประเภทฟรีเบสแทน เนื่องจากนิโคตินที่ใช้เป็นนิโคตินบริสุทธิ์ที่ไม่มีการใส่สารเติมแต่งอื่น ๆ เข้าไปจึงช่วยลดความเสี่ยงลงได้ดีในระดับหนึ่ง
 • ลดปริมาณการสูบบุหรี่ หากพบว่าตอนนี้ตนเองกำลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ ไม่ว่าจะมีความถี่เท่าไหร่หรือคำสูบต่อวันมากแค่ไหน ขอแนะนำว่าควรลดปริมาณลงประมาณ 20 – 30 นาที
 • เพื่อป้องไม่ให้ปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้าต้องหยุดสูบบุหรี่ไฟฟ้า สำหรับใครที่สามารถลดละเลิกบุหรี่ไฟฟ้าได้ก็ขอแนะนำให้เลิกหรือใครที่เลิกแล้วมีเพื่อนหรือในครอบครัวสูบก็ควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ช่วงเวลาที่พวกเขาเหล่านั้นกำลังสูบอยู่ เพราะเสี่ยงสูดดมควันและเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ต่างจากการสูบเอง
 • เลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ อีกหนึ่งความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการอักเสบในปอด คือ การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้ากำลังไฟสูง ซึ่งมีผลต่อการกระจายของน้ำมันที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าและส่งผลกระทบโดยตรงต่อเนื้อเยื่อในปอด ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ควรเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟฟ้าต่ำแทน
 • ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกเหนือจากแนวทางการป้องกันด้านพฤติกรรมแล้วยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยได้ นั่นก็คือ ควรใส่ใจเรื่องการออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้มากขึ้น เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกและลดความสนใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า ป้องกันปอดชื้น เกิดจากสาเหตุอื่น ๆ จนกระตุ้นให้อาการรุนแรงขึ้น

อย่างไรก็ตามถึงแม้การมีบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นไอเทมเด็ดและใคร ๆ ต่างก็เลือก แต่อย่าลืมว่าผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้นก็ร้ายแรงพอสมควร โดยเฉพาะปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งจำเป็นต้องเฝ้าระวังและหมั่นสังเกตอาการตัวเองอย่างต่อเนื่อง หากพบว่ามีสัญญาณใด ๆ เข้าข่าย แนะนำว่าควรรีบเดินทางไปพบแพทย์เมื่อเป็นปอดชื้น บุหรี่ไฟฟ้า รักษาอย่างทันท่วงที อย่าปล่อยให้ลุกลาม ใช้พอตในระดับที่ไม่มากจนเกินพอดี การใช้พอตดีและมีมาตรฐานก็ช่วยได้เช่นกันเข้ามาเลือกชมได้ที่นี่เลย yaivapeth.com บุหรี่ไฟฟ้า

ส่งไวมาก ฟรีค่าส่งสินค้า

เมื่อมียอดชำระเกิน 1,500 บาท

ระบบชำระเงินปลอดภัย

รองรับ True Wallet และ ธนาคาร

สินค้าเป็นของแท้ 100%

รับประกันสินค้าแท้แน่นอน
หน้าแรก บัญชีของฉัน
0
ชำระสินค้า
Line