🙏 ยินดีต้อนรับ เข้าสู่เว็บไซต์บุหรี่ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด เรามีแอดมินพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม.
หน้าแรก - 8 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า จริงๆแล้วมันปลอดภัยหรืออันตรายกันแน่ ?

8 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า จริงๆแล้วมันปลอดภัยหรืออันตรายกันแน่ ?

8 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า จริงๆแล้วมันปลอดภัยหรืออันตรายกันแน่ ?

8 สิ่งที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า:

บุหรี่ไฟฟ้า

ปัจจุบันเราจะเห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าเริ่มมีการใช้งานที่แพร่หลายขึ้น แม้ว่าเราจะได้เจอข่าวหรือบทความที่ออกมาโจมตีมากกว่าเขียนในทางเชิงบวก ก็อาจมีบ้างเป็นครั้งคราวเกี่ยวกับประโยชน์ของมัน แต่ทั่วไปแล้วบุหรี่ไฟฟ้าจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางที่ไม่ค่อยดี ว่ามีความอันตรายที่เกินจริง การค้นหาข้อเท็จจริงที่ว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นปลอดภัยหรืออันตรายไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นเฮียเลยขอพูดถึง 8 สิ่งที่ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือไปจนถึงคนที่กำลังจะเปลี่ยนจากสูบบุหรี่ธรรมดามาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน เพื่อใช้ในการตัดสินใจ ได้ไม่มากก็น้อย

 

1. บุหรี่ไฟฟ้า อันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าใช้การระเหยของนิโคตินเหลวด้วยความร้อนของไฟฟ้าให้เกิดควัน ส่วนบุหรี่ธรรมดาใช้การเผาไหม้ทำให้เกิดควัน ซึ่งควันของบุหรี่ธรรมดาที่เกิดจากการเผาไหม้นีั ทำให้เกิดสารทาร์(TAR) หรือน้ำมันดิน และคาร์บอนมอนออกไซด์ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ทางราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ของอังกฤษ สาธารณสุขอังกฤษ (PHE) และสถาบันวิทยาศาสตร์วิศวกรรมและการแพทย์แห่งชาติของอเมริกา มีความคิดเห็นตรงกันว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา และทาง สาธารณสุขอังกฤษ กล่าวว่า “บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา ถึง 95%”

 

2. บุหรี่ไฟฟ้า เหมาะสำหรับการเลิกสูบบุหรี่ธรรมดา

 

อย่างที่ทราบกันว่า การสูบบุหรี่ธรรมดานั้น มีสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและคนรอบข้าง และยังมีสารนิโคตินที่ทำให้เราไม่สามารถเลิกสูบได้ง่าย ยิ่งทำให้เราอยากสูบมากยิ่งขึ้น แต่การเปลี่ยนมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าแทน ทำให้เราได้เลือกนิโคตินในการสูบจนกระทั่งเลือกน้ำยาที่มีนิโคตินเป็น 0 ทำให้เรามีความอยากสูบน้อยลงได้ จึงสามารถเป็นทางเลือกในการเลิกสูบบุหรี่ธรรมดาได้

 

3. บุหรี่ไฟฟ้า สามารถควบคุมปริมาณของนิโคตินได้

บุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าปัจจุบันมีปริมาณของนิโคตินให้เลือกตั้งแต่ นิโคตินเข้มข้นศูนย์ ไปจนถึง นิโคตินเข้มข้นสูง ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีมากสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ ในตอนแรกผู้เริ่มต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้า อาจจะเลือกเริ่มที่นิโคตินเข้มข้นสูงแล้วค่อยๆ ปรับนิโคตินให้น้อยลงเรื่อยๆ จนใช้นิโคตินที่เป็นศูนย์เลยก็ได้

 

4. ควันและกลิ่นของ บุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีพิษ

บุหรี่ไฟฟ้า

 

บุหรี่ไฟฟ้าควันที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากการระเหยและกลายเป็นไอน้ำ ไม่มีควัน จึงทำให้กลิ่นที่ออกมานั้นไม่มี และไม่ติดเสื้อผ้า รถยนต์หรือแม้กระทั่งในบ้านของคุณ ซึ่งกลิ่นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีกลิ่นที่ดีและไม่เหม็นอยู่แล้ว ซึ่งจะต่างกับบุหรี่ธรรมดาที่ควันเกิดจากการเผาไหม้ทำให้ควันติดเสื้อผ้า ติดตัว ทำให้มีกลิ่นที่เหม็นและฉุน

 

5. บุหรี่ไฟฟ้า มี รสชาติ กลิ่น ให้เลือกหลากหลาย

บุหรี่ไฟฟ้า

ตัวเลือกของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมาย หลายยี่ห้อ หลายกลิ่น แล้วแต่ว่าคุณจะชอบแบบไหน กลุ่มรสชาติที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ได้แก่ ผลไม้ ขนมหวาน น้ำอัดลม มิ้นท์ และยาสูบ แต่ถ้าคุณไม่ใช่สายดังกล่าว ก็สามารถหาเลือกซื้อกลิ่นที่คุณพอใจได้

 

6. บุหรี่ไฟฟ้าประหยัดกว่าสูบบุหรี่ธรรมดา

บุหรี่ไฟฟ้า

การเริ่มใช้บุหรี่ไฟฟ้าเริ่มแรกอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูง เนื่องจากพวกอุปกรณ์ตัวเครื่องหลักที่ใช้ในการสูบจะมีให้เลือกเยอะและราคาสูง แต่ถ้าใช้ไปสักพักจะเห็นได้เลยว่า ค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายมีเพียงแค่น้ำยาที่ใช้สำหรับสูบเพียงเท่านั้น ซื่งต่างกับบุหรี่ธรรมดาที่สูบแล้วก็หมดไป ต้องซื้อใหม่ทั้งหมด

 

7. การดูแลรักษาที่ไม่ง่ายของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า

ปัญหาของบุหรี่ไฟฟ้าหลักๆ ก็คือ น้ำยาซึม ซึ่งเป็นเรื่องปกติของบุหรี่ไฟฟ้าเพราะเนื่องจากน้ำยาเป็นของเหลว เวลาเติมน้ำยาใส่อะตอม เติมน้ำยาลงหัวพอต หรือแม้กระทั่งเวลาสูบจะมีการกระเด็นของน้ำยา ผู้ใช้งานต้องมั่นเช็ด ดูแลรักษา หลังใช้งานเป็นประจำเพื่อให้ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนานขึ้น

 

8. ความเสี่ยงต่อสุขภาพร่างกายจากบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นเรื่องใหม่สำหรับเราในตอนนี้ เราเลยไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าบุหรี่ไฟฟ้านั้นมันปลอดภัย 100% เพราะเหรียญยังมีสองด้าน มันก็ต้องมีข้อดีและข้อเสียเหมือนกัน แต่ถ้าคุณคิดว่าจะใช้บุหรี่ไฟฟ้าในการเลิกบุหรี่ธรรมดาอันนี้เป็นไปได้แน่นอน เพราะอย่างน้อยสารที่ก่ออันตรายต่อร่างกายในบุหรี่ธรรมดาก็ไม่มีในบุหรี่ไฟฟ้าแน่นอน และทำให้คนรอบข้างของคุณปลอดภัยไปด้วย

คิด วิเคราะห์ เพราะทางเลือกเป็นของคุณ:

ในตอนนี้เฮียไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าบุหรีไฟฟ้านั้นจะปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่จากบทความดังกล่าว ทางท่านผู้อ่านน่าจะพอเข้าใจข้อดีและข้อเสียต่างๆของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า และหวังว่าจะใช้บทความของเฮียตัดสินใจในการที่จะหันมาเลิกบุหรี่จริงและหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นอีกทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับสายควันในยุค 2022 นี้

 

ส่งไวมาก ฟรีค่าส่งสินค้า

เมื่อมียอดชำระเกิน 1,500 บาท

ระบบชำระเงินปลอดภัย

รองรับ True Wallet และ ธนาคาร

สินค้าเป็นของแท้ 100%

รับประกันสินค้าแท้แน่นอน
หน้าแรก บัญชีของฉัน
0
ชำระสินค้า
Line